Cách dùng nước hoa hiệu quả nhất

Không phải loại nước hoa nào cũng có cách dùng giống nhau. Bạn cần biết mình đang sử dụng loại nước hoa như thế nào và nên sử dụng ra sao để đạt được hiệu quả cao nhất.
Đa dạng hóa mùi hương
Việc sử dụng một loại nước hoa cho cả buổi sáng và buổi tối giống như việc bạn mặc một chiếc áo cả ngày mà không chịu thay ra. Tốt nhất nên thủ sẵn cho mình hai loại nước hoa, loại có mùi hương nhẹ nhàng, tươi mát sảng khoái cho ban ngày và loại nồng nàn gợi cảm cho ban đêm. Không nên dùng một loại nước hoa trong thời gian quá dài vì nó sẽ gây ra hiện tượng miễn nhiễm với khứu giác của bạn, bạn sẽ không thể ngửi được mùi hương của mình dù người xung quanh vẫn ngửi được. Nên dùng xen kẽ nhiều loại nước hoa để có thể tận hưởng liệu pháp hương thơm mà nước hoa mang lại.
nuoc-hoa-13
Lưu ý thời hạn sử dụng
Sau khi mở chai ra từ 3- 6 tháng thì hợp chất hữu cơ có trong nước hoa sẽ bay hơi và làm thay đổi mùi của nước hoa, vì thế nên sử dụng hết nước hoa trong vòng 6 tháng. Có thể kéo dài tuổi thọ nước hoa bằng cách bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời và có thể cho vào tủ lạnh nếu không dùng thường xuyên.

Vị trí lưu giữ hương thơm
Nước hoa sẽ phát huy tác dụng nếu được xịt trên những vùng mạch đập như cổ tay và phần da ít tiếp xúc với ánh nắng, nhất là phía sau tai và sau gáy. Khu vực này khá nóng và nhạy cảm nên nước hoa sẽ lan tỏa mùi hương tốt hơn. Nếu lỡ tay xịt quá nhiều nước hoa, bạn có thể dùng lotion hoặc xà phòng không mùi để giảm độ đậm của mùi hương. Có thể thoa sữa dưỡng thể cùng mùi trước khi xịt nước hoa để giữ mùi hương lâu hơn.

Bao lâu thì nên xịt một lần
Tùy từng loại mùi mà bạn nên xịt bao nhiêu lần trong ngày. Với những mùi hương hoa cỏ nhẹ nhàng thường chưa những phân tử rất nhỏ nên dễ khuếch tán và bay hương trong chỉ sau vài giờ xịt lên cơ thể. Bạn có thể xịt lại sau 3-4 giờ sử dụng. Còn với loại nước hoa có mùi hương đậm và nồng nàn với các phân tử lớn có thể bám lâu vào da thì cách 8 giờ xịt một lần. Không nên xịt nhiều quá dễ gây khó chịu cho người xung quanh.

theo: zing.vn

Copyright © 2013 Nước hoa hàng hiệu - Nước hoa hiệu - Mua bán nước hoa
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp